VNEXPRESS: Cơm gạo lứt tím msSlim hút khách

Với bí quyết nấu chậm trong 36 tiếng theo phương pháp Nhật Bản, cơm độ dưỡng của chúng tôi đã chiếm trọn trái tim của người tiêu dùng nhờ tác dụng giảm cân và lợi ích đối với người bệnh tiểu đường.

Không lâu sau khi ra mắt, sản phẩm cơm gạo lứt tím msSlim theo công nghệ Nhật Bản, sử dụng gạo lứt tím đặc sản từ vùng Sóc Trăng của kỹ sư Hồ Quang Cua, đã được khách hàng đón nhận một cách nhanh chóng. Đây là một sản phẩm hoàn hảo để giúp bạn giảm cân, giữ dáng và đặc biệt phù hợp với người bệnh tiểu đường.

 

Kết hợp sáng tạo của các nhà khoa học

Một thành viên của nhóm nghiên cứu, người cũng là cha đẻ của cơm msSlim, đã được truyền cảm hứng từ việc mẹ và chị gái mắc bệnh tiểu đường và không thể kiểm soát lượng cơm trắng trong khẩu phần ăn.

Ông cho biết, “Cơm là thức ăn quen thuộc và quan trọng trong đời sống của mỗi người, đặc biệt đối với những người bệnh tiểu đường. Chúng tôi mong muốn tìm ra một loại cơm an toàn cho người bệnh tiểu đường, và cơm msSlim đã giải quyết được vấn đề đó”. Giám đốc điều hành chi nhánh Bình Dương – Công ty TNHH Mancom, ông Nguyễn Duy Linh, chia sẻ như vậy.

Cơm gạo tím msSlim nấu sẵn và cấp đông cắt giảm calo, có tác dụng giúp giảm cân và tốt cho người tiểu đường.
Cơm gạo tím msSlim nấu sẵn và cấp đông cắt giảm calo, có tác dụng giúp giảm cân và tốt cho người tiểu đường.

Theo số liệu của Bộ Y tế, ông Nguyễn Duy Linh cho biết cả nước hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Trong giai đoạn 5 năm tính đến hết năm 2014, tỷ lệ dân số béo phì (chỉ số khối cơ thể BMI trên 25) tăng nhanh nhất với 3,6%. Tỷ lệ béo phì ở Việt Nam cũng đang tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Mỹ hiện có tỷ lệ béo phì là 33,7% dân số.

Cơm giảm cân msSlim là sản phẩm được tạo ra nhờ tình yêu thương của một người con dành cho mẹ và chị gái của cô, cả hai đều bị bệnh tiểu đường. Sản phẩm này được tạo nên bởi sự kết hợp trí tuệ của ba nhà khoa học gồm Tiến sĩ Thavarajah của Sri Lanka (với bí quyết nấu cơm cắt giảm calo), Tiến sĩ người Mỹ gốc Nhật Hiroki Kotabe (với bí quyết nấu cơm truyền thống Nhật) và kỹ sư Hồ Quang Cua (với loại gạo tím đặc sản chống ung thư, tác giả của giống gạo ST25 đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019).

Ông Linh cho biết rằng “Béo phì và tiểu đường là những căn bệnh đang phát triển trong thời đại hiện nay. Trên Amazon có rất nhiều sản phẩm giả gạo được quảng cáo là cắt giảm calo, nhưng chúng tôi tiếp cận với một hướng khác, bằng cách sử dụng những hạt gạo thật của Việt Nam”.

Cắt giảm 50% calo so với cách nấu thường

Một nhóm nghiên cứu tại Việt Nam đã được chuyển giao phương pháp nấu cơm giảm calo (lowcarb) của tiến sĩ Thavarajah và đồng nghiệp tại Columbo, Sri Lanka. Đây là một công trình nghiên cứu nổi tiếng vào năm 2015, được đưa tin trên hàng loạt tờ báo lớn như Times, Washington Post và New York Times.

Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm với các loại gạo Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã gặp phải nhiều khó khăn. Điều này bởi vì người Việt thường có thói quen sử dụng gạo hạt tròn để nấu cơm mềm dẻo, nhưng loại gạo này cũng có nồng độ calo cao hơn. Trong khi đó, phương pháp của tiến sĩ Thavarajah chỉ có tác dụng với loại gạo hạt dài (phổ biến ở các nước Tây Á) và gạo lứt. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho nhóm nghiên cứu khi muốn áp dụng phương pháp giảm calo này với gạo Việt Nam.

Tiến sĩ Hiroki Kotabe, người Mỹ gốc Nhật đã giúp cho nhóm nghiên cứu msSlim hoàn thiện quy trình nấu cơm gạo lứt cắt giảm calo và làm mềm cơm lứt với bí quyết truyền thống từ Nhật Bản.
Tiến sĩ Hiroki Kotabe, người Mỹ gốc Nhật đã giúp cho nhóm nghiên cứu msSlim hoàn thiện quy trình nấu cơm gạo lứt cắt giảm calo và làm mềm cơm lứt với bí quyết truyền thống từ Nhật Bản.

Ông Linh, một trong những người sáng lập nhóm nghiên cứu msSlim, cho biết rằng bát cơm ngon và dễ ăn là yếu tố hàng đầu và phải phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên, khi nhóm nghiên cứu đối mặt với sự khó nhai của gạo lứt, họ gặp nhiều khó khăn. Điều này làm cho nhiều người không dám ăn gạo lứt thường xuyên.
Nhưng may mắn thay, nhóm đã tìm thấy giải pháp khi gặp được tiến sĩ Hiroki Kotabe, một chuyên gia người Mỹ gốc Nhật, với hai bằng tiến sĩ tại Đại học Chicago và đã tuân theo Phật pháp nhiều năm. Tiến sĩ Kotabe đã hoàn thiện quy trình nấu cơm bằng cách thêm đậu và chiết xuất nấm shitake theo truyền thống của người Nhật, và nấu chậm trong 36 giờ.

Nhóm đã thử nghiệm trên nhiều loại gạo lứt khác nhau và cuối cùng tìm được gạo lứt tím của tiến sĩ Hồ Quang Cua, đó là loại gạo lứt phù hợp nhất cho sản phẩm của họ. Cơm msSlim của nhóm có vị ngọt mềm đặc trưng của người Việt và dễ tiêu hoá hơn gạo lứt thông thường nhờ vào bí quyết của người Nhật, chiết xuất nấm. Cơm msSlim có chỉ số đường huyết (GI) khoảng 42,3, phù hợp cho người tiểu đường và thừa cân. Ngoài ra, gạo lứt tím còn có chất chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư, khác với các loại gạo lứt khác. Đặc biệt, lượng calo trong cơm msSlim đã được cắt giảm khoảng 50% so với cách chế biến thông thường.

Ăn cơm gạo tím msSlim với các loại cá rất tốt để giúp giảm cân.
Ăn cơm gạo tím msSlim với các loại cá rất tốt để giúp giảm cân.

Sản phẩm là thành quả của tâm huyết trong 4 năm nghiên cứu và thử nghiệm liên tục, đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Mỹ. Hiện nay, cơm gạo tím cấp đông msSlim có bán tại các siêu thị CoopMart, 7 Eleven và nhiều đại lý trên toàn quốc. Khi tình hình dịch bệnh thế giới được kiểm soát, cơm độ dưỡng msSlim dự kiến được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Thông tin bổ sung:

Cơm gạo lứt tím msSlim cấp đông là cơm nấu sẵn trong 36 tiếng, nấu từ gạo lứt tím và các loại đậu cùng chiết xuất nấm Nhật, sau đó cấp đông để cắt giảm calo.

– Mỗi bánh cơm msSlim 135g đủ dùng cho một bữa ăn mỗi người. Khi ăn chỉ cần lấy từ tủ đông (không cần rã đông) và cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút. Có thể hấp trong nồi chừng 5-10 phút. Giấy gói cơm msSlim nhập khẩu từ Nhật Bản, an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.

– Sản phẩm thương hiệu Việt Nam, công nghệ Nhật Bản, được bảo hộ tại Mỹ, được cấp đông theo công nghệ IQF, chứng chỉ ISO 22000 – 2018 cấp bởi GIC- Vương quốc Anh.

-Website: https://get.msslim.vn/